Tin mua bán. Chi tiết >>>

Tiêu đề : Thịt Trâu gác Bếp

Nội dung : Thái Hưng - Đặc sản Tây bắc.
- Thương hiệu Thực
phẩm Việt nam.
- Thương hiệu Đồ uống
được ưa chuộng nhất tại Việt nam.
- Thương hiệu Sản
phẩm dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng 2017
Xin kính chào
quý khách

Hiện tại chúng tôi đang có bán sản phẩm: Thịt Trâu gác bếp




Thịt trâu có thể chế biến thành những món ăn theo dạng khô hoặc tươi của
đồng bào Dân tộc Thái Điện Biên rất lạ miệng.Ở vùng Tây Bắc có món thịt
Trâu gác Bếp rất hấp dẫn. Thịt trâu được lọc kỹ ướp tẩm gia vị phơi nắng
cho héo sơ rồi treo gác bếp có thể giữ được hàng năm mà không hỏng. Món này
khi chế biến được chuẩn bị kỹ, gia vị lấy từ rừng như hạt tiêu rừng ( Hạt
Mắc khén ), Ớt, gừng và các loại lá thơm... Thịt kẹp bằng phên làm từ tre
mai hoặc xiên bằng lạt chẻ từ cây Giang để treo lên giá, Khi sấy xong người
ăn có thể cảm nhận được sự mộc mạc, ấm áp và đầy hương vị của nó. Thưởng
thức thịt trâu khô phải nhai thật kỹ, không nuốt vội mới cảm nhận hết vị
ngọt của nó.

Thịt gác bếp (bao gồm Thịt Trâu, thịt Bò, thịt lợn...) là một món ăn đặc
sản của Dân tộc Thái Việt Nam và thương thấy xuất hiện trong bữa ăn của
Người Thái .

Quý khách đã từng đi du lịch lên Điện Biên Phủ và được ghé thăm bản
Thái:( Phiêng lơi Hoặc Bản Mển)Thành Phố Điện Biên Phủ và được thưởng thức
món thịt Trâu gác bếp uống với rượu cần và cùng các "Sao""noọng" Múa những
điệu xòe Thái Điện biên thì chắc hẳn không quên được món khoái khẩu : Thịt
Trâu gác bếp và điệu xòe của em gái vùng cao.

Món thịt Trâu gác bếp này cũng là một trong nhưng món Ẩm thực đặc sắc
của Đặc sản Tây bắc, Thịt Trâu gác bếp thường được làm từ bắp của những chú
Trâu, nhà thả rong trên các vùng núi đồi Tây Bắc. Khi làm, người ta lóc các
thớ thịt ra thành từng miếng kiểu con chì và thái dọc thớ, Ướp tẩm các loại
gia vị rồi hun bằng khói của than củi từ các núi đá. Với miếng thịt trâu
thành phẩm, mùi khói gần như vẫn còn nguyên, song lại không gây khó chịu.

Gia vị chế biến đều là gia truyền, song sản phẩm khá thuần nhất. Người làm
dùng cách tẩm ướp tự nhiên thịt với các gia vị khác như ớt, gừng, đặc biệt
là mắc khén, hạt dổi và một số gia vị khác được khai thac phục vụ chế biến
món ăn của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc. Các gia vị này thậm chí
còn thấy nguyên trên từng thanh thịt. Món này được chế biến hoàn toàn tự
nhiên, không có chất bảo quản nhưng vẫn để dự trữ được hàng năm trời.

Chúng tôi muốn giới thiệu Đặc sản Tây bắc " Thịt trâu gác bếp" đến Quý
khách đã từng thưởng thức nhưng chưa có điều kiện quay lại Điện biên hoặc
quý khách chưa có điều kiện để lên thăm Điện Biên Phủ, Quý khách có thể
ngồi tại nhà nhưng vẫn có điều kiện thưởng thức những hương vị núi rừng.

Thái Hưng - Đặc Sản Tây Bắc.
Địa chỉ: Chợ trung tâm 2, Thành Phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên.
Điện thoại : 0908 336 012 - 0969 390 868.
Vui lòng truy cập website để biết thêm chi tiết :
http://thaihungdacsantaybac.com/

Mail : hahai191919@gmail.com

Dấu thời gian : 29/09/2018 20:45:56