Tin mua bán. Chi tiết >>>

Tiêu đề : Chẳm chéo là món chấm dùng của người Thái

Nội dung : Thái Hưng - Đặc sản tây bắc.
- Thương hiệu Thực
phẩm Việt nam.
- Thương hiệu Đồ uống
được ưa chuộng nhất tại Việt nam.
- Thương hiệu Sản
phẩm dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng 2017
Xin kính chào
quý khách
Hiện tại chúng tôi đang có bán sản phẩm: Chẳm chéo - Món chấm
Dân tộc Thái Tây Bắc


" Chẳm chéo là món chấm dùng của người Thái. Thường nó để thay có các loại
gia vị để chấm các món ăn Như Thịt gà, thịt quay, thịt nướng thì vắt thêm
miếng chanh vườn cho tròn vi, ngoài ra nó còn dùng để chấm các laoị hoa quả
xanh. Nhưng khoái khẩu nhất và cũng là sử dụng bình dân nhất là để chấm xôi
nấu từ gạo Nếp nương, rau sống nó cũng được dùng để ướp tẩm và tham gia vào
làng gia vị để chế biến các món ăn của đồng bào dân tộc Thái Tây bắc.

Nguyên liệu chính để làm chẳm chéo gồm: Hạt mắc khén, ớt, muối, tỏi, mỳ
chính, lá chanh, rau mùi...vv.

***Tất cả đếu được sấy khô nghiền nhỏ rồi đóng hộp ( Nếu sử dụng trong mâm
cơm hàng ngày thì được dùng thêm các loại gia vị tươi ). Nó cũng là 1
trong những gia vị có nhiều tác dụng trong việc phòng ngừa những căn bệnh
về đường ruột và nội tiết.

*Chẳm chéo cũng được phân ra nhiều loại như Chẳm chéo tươi và Chẳm chéo khô
nhưng Gia vị chủ đạo là các loại gia vị trên,

- Chẳm chéo được người Thái thường sử dụng như: Chéo Pà ( Chéo cá ). Chéo
tắp cáy ( Chéo gan gà). Chéo nặm xốm ( Chéo nước chua ). Chéo Nậm pịa (
Chéo được lấy từ ruột non của các laoị động vật: Trâu, Bò, Lợn, Dê, các
loại thú rừng săn bắn được). Chéo sắc chau ( Chéo củ sả). Chéo non đíp (
Chéo ớt chỉ thiên ). Chéo Hòm pẻn ( Chéo rau múi). Chéo Khá ( Chéo riềng
)...v.v.

* Chẳm chéo là một trong những loại gia vị độc đáo mà núi rừng Tây Bắc đã
ban tặng người dân tộc nơi đây, nó góp phần làm cho ẩm thực của người Tây
bắc cũng như Ẩm thực Việt Nam thêm phần độc đáo, phong phú hơn. Ai đã từng
được thưởng thức những món ăn chế biến từ gia vị này, chắc chắn sẽ không
thể quên được hương vị đặc trưng của nó. Loại gia vị này còn giúp thịt thú
rừng trở nên độc đáo hơn, thơm ngon đặc biệt.
Và không chỉ dùng cho những loài thú săn trên rừng, chẳm chéo còn được
người dân tộc Thái Tây bắc sử dụng trong cách nướng cá "pa pẻng toh" có
nghĩa là "cá nướng gập" món ăn độc đáo và đầy quyến rũ. Cá tươi mang về
được rửa sạch, mổ từ sống lưng trở xuống để lấy ruột, rồi xát Chẳm chéo cả
bên trong và bên ngoài, sau đó dùng thanh tre kẹp banh ra, hoặc gập ngang
thân dùng que xiên rồi đưa lên bếp than củi nướng. Khi cá chín hương vị tỏa
ra một mùi thơm mang hương vị đặc thù riêng của món cá nướng này.
Nó làm cho những du khách cũng như những người chưa từng được thưởng thức
món cá nướng kiểu này, không thể cưỡng lại được sự thèm khát của mình. Kiểu
gập cá độc đáo giúp cá nướng chín đều, bản thân nước bên trong được giữ lâu
hơn và khiến thịt cá không bị cháy. Hương vị của Chẳm chéo tỏa ra thơm
phức, vị dịu của mắc khén, vị cay nồng của ớt, vị mặn của muối, mùi thoang
thoảng của lá chanh và gia vị khác.

Hãy thưởng thức những món ăn đặc sản của núi rừng và con người Tây bắc tạo
nên. Để trong bữa ẩm thực gia đình có thêm hương vị.

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ Quý khách trên khắp mọi miền của tổ quốc.
Vận chuyển và giao hàng miễn phí trên toàn quốc. Phục vụ Quý khách 24/7
Thái Hưng - Đặc sản tây bắc.
Địa chỉ: Chợ trung tâm 2, Thành Phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên.
Điện thoại : 0908 336 012 - 0969 390 868.
Vui lòng truy cập website để biết thêm chi tiết :
http://thaihungdacsantaybac.com/

Mail : hahai191919@gmail.com

Dấu thời gian : 28/09/2018 1:28:02